HAPPY THANKSGIVING

Moderator: Đồng Văn

Post Reply
User avatar
Đồng Văn
Posts: 89
Joined: Tue Jan 09, 2018 3:40 pm

HAPPY THANKSGIVING

Post by Đồng Văn » Wed Nov 21, 2018 2:41 pm

ĐỒNG VĂN XIN KÍNH CHÚC TẤT CẢ QUÍ NIÊN TRƯỞNG QUÍ CHIẾN HỮU, XA GẦN HƯỞNG NGÀY THANKSGING TRỌN VẸN YÊU THƯƠNG BÊN NGƯỜI THÂN

BÚN ĐẬU MẮM TÔM

Mua chừng nửa ký bún tươi
Đậu hũ còn nóng ít thôi ba bìa
Ba trăm gram thịt chân giò
Dưa leo kinh giới tía tô tỏi đường

Đậu hũ rửa sạch tinh tươm
Chờ cho khô ráo cắt vuông vừa dùng
Chảo dầu lửa cháy bừng bừng
Thả vào đậu hũ vàng lưng mọi bề

Chân giò rửa sạch dao kê
Trụng sôi hai phút xong bê ra ngoài
Rửa lại nước lạnh nhanh thôi
Rồi thì luộc lại với nồi nước trong

Khi nào thịt chín là xong
Mang ra chờ nguội phân hòng mỏng nha
Dưa leo gọt vỏ trổ hoa
Rau thơm nhặt sạch xong là chờ khô

Bún lá cắt miếng cho vừa
Rồi ta lấy mắm bây giờ là khâu
Bún ngon nước chấm làm đầu
Mắm tôm mà dở như hầu vất đi

Chanh xanh hay quất tiếc gì
Bổ đôi vắt cốt, ớt thì cắt đuôi
Tỏi ngon bóc vỏ xong xuôi
Đập tan dã giập ớt thời lát ra

Mắm tôm lấy độ một thìa
Đường thì gấp rưỡi tí mì chính thêm
Dầu ăn rượu trắng cho mềm
Đều tay khuấy nhuyễn nổi lên bọt hồng

Tỏi bằm ớt lát là xong
Bày ra nguyện liệu như trong mẹt này
Thay vì mình nướng Gà tây
Xin mời thử món bún đầy tình quê

Đồng Văn

Post Reply