Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa.

Vận động tài chánh xây dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa
Post Reply
User avatar
Oanh19
Posts: 63
Joined: Mon Jan 08, 2018 4:16 pm

Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa.

Post by Oanh19 » Sat Apr 13, 2019 4:49 pm

Kính mời quý vị vào website chính thức của ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa để theo dõi diễn tiến vận động

http://www.daituongniemhoangsa.org/activities/

Xem Danh Sách Ân Nhân xin click vào link dưới đây:
http://www.daituongniemhoangsa.org/danh-sach-an-nhan/


phpBB [video]phpBB [video]

Biên bản buổi họp ngày 28 tháng 4 năm 2019
Lúc 12:30 trưa, tại nhà hàng Hoàng Sa, Nam California

Chúa Nhật ngày 28-4-2019, HAH/HQ/CL tổ chức một buổi họp tại Paracels Restaurant để Uỷ ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa được trình bày chi tiết dự án và trả lời các câu hỏi của hội viên.

Đây là dự án của thành phố Westminster, đồng tác giả dự án là ông Thị Trưởng Thành Phố Tạ Đức Trí cùng bà Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ. Dự án đã được đưa ra hội đồng thành phố vào ngày 27/3/2019 và đã được sự biểu quyết chấp thuận tuyệt đối 5/5. Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long sẽ gây quỹ và thực hiện việc xây cất sẽ do nhà thầu với kiến trúc sư Nguyễn Cửu Lâm vẽ mẫu. Dự trù sẽ khởi công vào ngày 19/6/2019 và thực hiện trong thời gian là 7 tháng. Đài Tưởng Niệm được sắp xếp sẽ khánh thành vào đúng ngày 19/1/2020. Chi phí dự án ấn định khoảng $70,000 đô-la.

Buổi họp chính thức khai mạc lúc 12:30 với nghi thức chào cờ VNCH và phút mặc niệm. Buổi họp được đặt dưới quyền chủ toạ của Chủ tịch Hội đồng Giám Sát Phạm Gia Chính với sự có mặt của SQ Thâm niên hiện diện: Hải Quân Đại Tá Phạm Mạnh Khuê cùng với sự hiện diện khá đông của quý vị Sĩ quan các khóa, cùng các Hạ Sĩ quan, Đoàn viên và một số phu nhân. Tổng số người tham dự khoảng trên 60 người.

Mở đầu buổi họp ông Vũ Đình Thọ(MC buổi họp)sau lời chào mừng quan khách đã giới thiệu ông Phạm Gia Chính và mời ông giới thiệu thành phần của ỦY BAN XÂY DỰNG ĐÀI TƯỜNG NIỆM HOÀNG SA. Ông Phạm Gia Chính đã lần lượt giới thiệu từng người trong Ủy Ban như sau:

1 - Cố vấn: ông Phạm Gia Chính

2.- Giám Sát: ông Phạm Lăng

3 - Trưởng ban: ông Trương Văn Song

4 - Phó Trưởng ban Đặc trách Gây Quỹ: ông Đinh Hoàng Cảnh

5 - Phó Trưởng ban Thông tin và Ngoại vụ: ông Vũ Đình Thọ

6 - Phó trưởng ban Đặc trách Kỹ thuật: ông Nguyễn Văn Oanh

7 - Phó trưởng ban Đặc trách Tài chánh kiêm Thủ quỹ: ông Lâm Ngọc Thạch

8–Thư Ký và Nghi Lễ: ông Nguyễn Văn Cửu

Sau đó ông Phạm Gia Chính cho biết dự án Xây Đài Tưởng Niệm đã được thông báo cho Hội Cửu Long từ ngày Lễ Tưởng niệm các Tử Sĩ Hoàng Sa 19/1/2019, nhưng ông Thị trưởng yêu cầu phải giữ kín cho đến khi Hội đồng Thành phố chấp thuận ngày 27/3/2019. Vì lý do đó nên đến đầu tháng 4, ông Song mới phổ biến đến quý vị.

Lần lượt tiếp theo, quý vị Trưởng ban và Phó Trưởng ban trình bày chi tiết của dự án.

Tiếp tục chương trình, ông Vũ Đình Thọ mời ông Trương Văn Song trình bày về “Diễn tiến và sự hình thành của UBXDĐTN. Ông Song cho biết, sau khi dự Ngày Hoàng Sa tại Tượng Đài Việt Mỹ, ngày 19/1/2019, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ xúc động về sự hy sinh của các tử sĩ Hoàng Sa và muốn làm một cái gì đó cho xứng đáng sự hy sinh của các chiến sĩ HQ. TT Trí đã liên lạc với Hội Cửu Long, qua ông HT Phạm Lăng và ông Trương Văn Song, bày tỏ ý định này. Hai ông triệu tập ngay một phiên họp của Ban Chấp Hành và với sự đồng ý của Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát, ông Phạm Gia Chính, Hội Cửu Long cử 4 người đại diện đến tham dự 1 buổi họp với Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cùng Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm ngày 26/1/2019. Trong cuộc họp này, TT Trí trình bày sơ lược lý do, địa điểm và thời gian. Sau đó KTS Lâm trình bày bản vẽ sơ khởi của Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa. PTT Kimberly tiếp lời với các kế hoạch gây quỹ và cả hai hứa sẽ sát cánh cùng Hội Cửu Long thực hiện cho bằng được dự án đầy ý nghĩa này. Vì có sự yêu cầu phải giữ kín, Ủy Ban XDĐTNHS chỉ thông báo trong vòng Ban Chấp Hành của Hội.

TT Trí cũng nhấn mạnh là qua suốt thời gian sinh hoạt với Cộng Đồng Người Việt từ hơn 10 năm nay tại Quận Cam, ông rất có cảm tình với gia đình HQ và luôn quý mến các thành viên và BCH cũng như các Hội Trưởng của Hội Cửu Long. Các buổi họp kế tiếp được diễn ra đều đặn để cập nhật các tin tức và bổ khuyết nội dung của dự án cho đến ngày dự án này được mang ra thảo luận trước buổi họp của Hội đồng Thành phố Westminster ngày 27/3/2019. Kết quả thật phấn khởi là dự án đã được chấp thuận 5/5. Đây là một tin vui cho tất cả các cựu HQ trên toàn thế giới và cho cả Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại cũng như đồng bào trong nước.

Người kế tiếp được mời là ông Nguyễn Văn Oanh với phần trình bày về kỹ thuật.Trong phần này, ông Oanh đã cho biết mục tiêu vận động tài chánh sẽ có hiệu quả nhanh chóng khi dùng phương tiện internet. Ngoài phương tiện truyền thông trên TV, báo chí địa phương, website là cách truyền đạt thông tin rộng rãi hơn đến mọi giới, cựu quân nhân, giới trẻ và lan xa đến mọi nơi không riêng gì Hoa Kỳ. Website này bao gồm các thông tin liên quan đến việc hình thành dự án xây dựng Đài Tưởng Niệm, làm sao có thể đóng góp vào quỹ xây dựng và các hình ảnh về mô hình, vị trí Đài Tưởng Niệm. Các hình ảnh này đều được chiếu lên màn ảnh trên sân khấu cho cử tọa theo dõi.

Ông Oanh cũng cho chiếu thêm hình ảnh tấm bia với bản đồ Việt Nam và lá cờ VNCH trên Tượng Đài Tri Ân các tướng lãnh tuẫn tiết ngày 30/4/1975 để lưu ý mọi người về màu sơn bị tróc, hư hao vì mưa nắng dù chỉ mới thành lập vào năm 2017.

Tiếp tục chương trình MC Thọ mời ông Đinh Hoàng Cảnh với phần trình bày về cách thức gây quỹ. Trong phần này ông Cảnh đầu tiên đã ngỏ lời cám ơn quý Niên Trưởng và quý Chiến Hữu Hải Quân đã nhiệt tình đóng góp ý kiến trong thời gian qua, và ông cũng mong nhận được những yểm trợ rộng rãi và tích cực của quý NT và quý CH Hải Quân để có được $70,000 đô-la cho công tác xây dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa. Ông cũng cho biết với tình hình của các đoàn thể trong cộng đồng thì Hải Quân gánh vác được là tốt nhất.Thêm vào đó Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đã và sẽ yểm trợ Uỷ Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa trong công tác gây quỹ, kêu gọi đồng hương và sẽ có mặt trong các tiệc gây quỹ, đó cũng là khích lệ tinh thần cho Uỷ Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm. Qua Thông báo số 2 của Uỷ Ban, ông Cảnh cũng đã phổ biến:

Trân quý tất cả đóng góp của mọi đoàn thể và cá nhân bất kể con số nào.</li>
Giải thích cách thức ghi tên trên bảng tri ân ( bảng đồng &amp; bảng vàng )</li>
Thông báo địa chỉ gửi check về “Quỹ Xây Dựng Tượng Đài Hoàng Sa” .</li>
Thông báo tiệc gây quỹ tối ngày 23 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Paracel ,xin mọi người ủng hộ cho đầy nhà hàng .</li>
Ông mời gọi mọi người cộng tác với Uỷ Ban ,cho biết những ân nhân trong cộng đồng mà quý chiến hữu quen biết để cùng với Uỷ Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa gửi thư hoặc đến trình bày xin yểm trợ.</li>

Sau cùng là phần trình bày của ông Lâm Ngọc Thạch, Thủ Quỹ của Ủy Ban XDĐTNHS . Ông Lâm Ngọc Thạch cho biết,trách nhiệm hàng đầu của Thủ Quỹ là việc tài chánh phải minh bạch và rõ ràng. Do đó ông đã đề nghị thành lập một trương mục riêng cho “Quỹ Xây Dựng Tượng Đài Hoàng Sa”, để độc lập, không ảnh hưởng đến Quỹ Tài Chánh của Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long.

Trách nhiệm của Thủ Quỹ là phải:

Báo cáo cập nhật hàng ngày: Danh Sách các Ân Nhân đến Ủy Ban XDĐTNHS.
Báo cáo Chi Thu rõ ràng và chính xác hàng tuần đến UB/XDĐTNHS qua các statements của Ngân Hàng và PayPal.
Chịu trách nhiệm về tài khoản của Quỹ XDĐTNHS.

Để tăng thêm sự minh bạch tài chánh, Ủy Ban XDĐTNHS sẽ cho đăng Danh Sách Ân Nhân trên trang Website của Ủy Ban cũng như trên một vài Nhật Báo địa phương, để mọi người tiện theo dõi.

Ông Thạch cho biết, tính đến nay đã có 20 vị Ân Nhân gửi tiền về đóng góp cho Quỹ XDTĐHS. Tổng số tiền hiện có được vào khoảng $8,000.00,Thủ Quỹ sẽ gửi thư Cám Ơn đến từng Ân Nhân, và đây được xem như là một hình thức Biên Nhận.

Ngay sau phần trình bày của ông Thạch, chúng tôi nhận thấy có nhiều Chiến Hữu Hải Quân đã sôi nổi hưởng ứng bằng những khoản tiền mặt và ngân phiếu lên đến vài ngàn đô-la. Đặc biệt là các vị Niên Trưởng tuy tuổi đã cao mà vẫn nhiệt tình góp vào Quỹ XDĐTNHS những số tiền không nhỏ. Chủ nhân Nhà Hàng Hoàng Sa, ông Hoàng Thông, nhân dịp này yểm trợ cho Quỹ XDĐTNHS ngân phiếu $1,000 và NT Cao Hữu Vinh cũng đóng góp $1,000 cho quỹ XDĐTN.

Tiếp theo là phần phát biểu của ông Vũ Đình Thọ, Phó TB Thông Tin và Ngoại Vụ. Ông Thọ nói đã cùng với TT Tạ Đức Trí và PTT Kimberly Hồ tham gia một chương trình trên đài truyền hình IBC để nói về ý nghĩa của ĐTNHS và phổ biến chương trình vận động tài chánh kêu gọi mọi người đóng góp để xây dựng ĐTN. Ông cũng cho biết vào ngày 7 Tháng 5 tới đây ông sẽ cùng TT Tạ Đức Trí và PTT Kimberly Hồ tham gia một chương trình vận động gây quỹ trên đài SBTN/SET.

Sau cùng, MC mời ông Phạm Gia Chính với đề nghị thành lập một Tiểu Ban đặc trách về Nội Dung của Đài TN. Ông Chính cho biết Uỷ Ban lúc đầu chú trọng đến việc gây quỹ và xây dựng Tượng đài. Nhưng đa số hội viên lại lưu tâm đến nội dung chữ viết và hình ảnh trên tượng đài. Vì nhân lực giới hạn và thời gian eo hẹp, ông Chính đề nghị bầu chức vụ Phó Trưởng ban Đặc trách về Nội dung. Ông đề cử ông Trần Kim Ngọc là người có rất nhiều kinh nghiệm với Hội đồng Hải sử vào chức vụ này. Tất cả cử tọa đồng ý hoan nghênh và ông Trần Kim Ngọc vui vẻ nhận lời. Ông Chính cũng đề nghị Đại tá Khuê làm Cố Vấn cho Tiểu Ban này nhưng Đại tá từ chối vì lý do sức khỏe. Sau đó Uỷ Ban trả lời các câu hỏi liên quan đến gây quỹ và Website. Tất cả các câu hỏi liên quan đến nội dung, được trao cho ông Ngọc.

Buổi hội thảo kết thúc thật êm đẹp và vui vẻ trong tình chiến hữu đoàn kết và xây dựng.


TM UBXD/ĐTNHS

Trương Văn Song

Post Reply