Đôi lời Cám Ơn của BCH H/AH/HQ Cửu Long

Post Reply
langhq17
Posts: 29
Joined: Sat Jan 13, 2018 6:27 pm

Đôi lời Cám Ơn của BCH H/AH/HQ Cửu Long

Post by langhq17 » Tue Feb 27, 2018 3:17 pm

Kính thưa quý NT và quý CH,
Tôi xin được thay mặt BCH Hội AH/HQ Cửu Long xin chân thành cám ơn toàn thể quý NT, quý CH đả hy sinh thì giờ đến tham dự tiệc mừng Xuân Mậu Tuất 2018 vào ngày chủ Nhật 25/02/18 vừa qua, Sự hiện diện của quý vị là những khích lệ rất lớn lao cho BCH của chúng tôi là những người đả dược quý vị trao trọng trách gánh vác con tàu HQ Cửu Long, cũng xin phép cho chúng tôi gởi lời cám ơn đặc biệt tới các vị sau đây:
- Cmdt Nguyễn văn Dinh K8 đả nhận công việc Chủ Tọa buổi lễ khi được chúng tôi yêu cầu.
- Nt Trần Chấn Hải K18, NT Nguyễn Thiện Lý K14 và anh Nguyễn Văn Lực CT Cộng Đồng San Diego dù ở xa cũng đả tới và còn vận động bạn bè cùng đi cùng đến để ủng hô.
- Anh chị Hoàng Thông, chủ nhà hàng Paracel đả dành mọi dể dãi cũng như giá cả đặc biệt cho anh em chúng tôi khi đặt tiêc.
- NT Trần Xuân Tin và toán QQK đả giúp trong phần nghi lễ thật long trọng và trang nghiêm
- NT Nguyễn Văn Oanh K19 đả chụp hinh rất đầy đủ và nhiều hình đẹp cho cả buổi lễ.
- NT Nguyễn Văn Cửu K24 đả trang trí khán đài thật đẹp cho đúng với ngày mừng Xuân và đả đảm trách phần lì xì đầu năm thật tốt đep.
- Anh Trương Văn Song Thủ Quỹ và quý phu nhân đả đi thâu tiền tại các bàn thật chu đáo và gọn gàng.
- NT Vũ Đình Thọ HP/TTK đả đảm trách phần CT Tổng Quát thật tốt đẹp và cũng là MTQ cho phần xổ số thật hào hứng và vui nhôn.
- Anh Trương Văn Song, anh Đặng Thành Long và anh Nguyễn An Hùng đả giúp chúng tôi hướng dẫn quan khách dự tiêc.
- Anh Nguyễn Lô K25 một người bạn cùng khóa lần đầu tiên, dù đường xá xa sôi (San Jose) đả không ngần ngại hưởng ứng lời mòi của chúng tôi đả đến tham dự tiệc mừng Xuân của Hội và đả đảm trách phần MC CT Văn Nghệ thật hay và với nhiều câu đố vui thật dí dỏm đả làm cho CT thêm phần hào hứng..
- Sau cùng tôi cũng không quên anh BS Trương Văn Như qua lời mời của NT Đinh Hoàng Cảnh K23 lần đầu tiên củng đả đến tham dự tiệc với chúng tôi và cũng là vị MTQ đả ủng hộ tài chánh để Hội có thêm tiền sinh hoạt, rất tiếc vì công việc quan trọng nên anh phải về sớm nên chúng tôi chưa có dịp để đến tâm sư cùng với anh..
Một lần nữa xin đa tạ tất cả những tình cảm cùng những hổ trợ mà Quý vị đả dành cho tất cả anh em chúng tôi trong ngày tiệc mừng Xuân Mậu Tuất vừa qua, xin hãy tiếp tục giúp đở và yểm trơ.
Nếu chúng tôi có thiếu xót hoặc có điều gì sơ sót xin niệm tình bỏ qua và chỉ bảo thêm.
Thay mặt H/AH/HQ Cửu Long
Phạm Lăng
Last edited by langhq17 on Wed Feb 28, 2018 5:59 pm, edited 1 time in total.

User avatar
Oanh19
Posts: 63
Joined: Mon Jan 08, 2018 4:16 pm

Re: Đôi lời Cám Ơn của BCH H/AH/HQ Cửu Long & Tường trình từ Quận Cam

Post by Oanh19 » Wed Feb 28, 2018 6:16 am

Tường trình từ Quận Cam của Trương Văn Song K25

Tối Chủ Nhật ngày 25 tháng 2 năm 2018 tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành Phố Westminster. Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long (HAH/HQ/CL) đã tổ chức tiệc Tân Niên mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

Tham dự có quý niên trưởng Nguyễn Văn Dinh và Võ Văn Huệ, K8; Phạm Đình San và Nguyễn Mạnh Trí, K10; Võ Quang Thủ và Hoàng Đình Báu, K11; Văn Trung Quân và Trần Hữu Thu, K12; Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát: NT Phạm Gia Chính và các thành viên: Trịnh Xuân Tụng, Vũ Kim Thanh, Đặng Duy Bảo, Vũ Duy Phúc. Ngoài ra còn có NT Nguyễn Thiện Lý, Trần Chấn Hải và đại gia đình Hải Quân San Diego, California. Đây là lần đầu tiên, các vị tướng HQ và các Đại tá, vì lý do sức khỏe đã không đến tham dự được.

Về phía quan khách có: Niên trưởng Trần Quang An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH và phu nhân Trần Xuân Mai, Hội trưởng Hội Bạc Liêu Nam Cali.; niên trưởng Ngô Dư, Hội Trưởng Hội Biệt Động Quân; Chiến Hữu Lê Văn Sáu, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, kiêm Hội Trưởng Không Quân Nam Cali.; CH Tsu A Cầu, Tổng Hội Trưởng Võ Bị Đà Lạt; CH Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ; CH Phạm Văn Thành, Hội Trưởng Hội Quân Cảnh; CH Mai Hữu Trung, Hội Trưởng Thiếu Sinh Quân. Phía dân cử có ông Bùi Thế Phát, Phó Thị Trưởng TP Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali; ông Trần Đường, Hội Trưởng Quảng Ngãi; các vị Đại diện các Hội: Quân Cán Chính Hải Ninh, Tây Ninh và Quảng Nam.

Mở đầu chương trình MC Vũ Đình Thọ chào mừng quan khách và nhấn mạnh đặc biệt đến mùa Xuân năm nay: "Thưa quý vị, đối với người dân VN tại quốc nội cũng như tại hải ngoại, Xuân Mậu Tuất năm nay mang một ý nghĩa rất đặc biệt, nó
gợi cho chúng ta nhớ tới Mậu Tuất của năm 938 oanh liệt với trận Bạch Đằng chói lọi của Ngô Quyền đã phá tan gông cùm nô lệ, dựng nền độc lập và tự chủ cho quê hương, sau hơn một ngàn
năm bị giặc Tàu đô hộ. Chiến thắng này đã mở đường cho các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn...tạo nên một dòng sống còn cho cả dân tộc. Nhưng ngày nay thì con đường sống mà tổ tiên đã mở ra cho toàn dân đang thực sự bị đóng lại bởi
tập đoàn tay sai bán nước Cộng Sản VN, chúng đang hân hoan rước giặc vào nhà, tự nguyện dâng đất và biển của Tổ tiên để lại cho giặc và sẵn sàng cúi đầu làm nô lệ cho kẻ thù."
Ông kết thúc với lời nhắn nhủ đầy tâm huyết :"Dân tộc VN hãy tự cứu mình và một là sẽ mất tất cả bởi ngàn năm nô lệ lần thứ hai, hai là sẽ chết trong danh dự như Tổ tiên đã làm để rồi sẽ có độc lập và tự do ngàn đời cho con cháu sau này”.


Image

Kế đến là nghi lễ chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm được điều động bởi SQ Nghi Lễ Trần Xuân Tin. Toán QQK gồm các cựu SVSQ K22, 25 và 26. Sĩ Quan Thâm Niên Hiện Diện là HQ Trung Tá K8, Nguyễn Văn Dinh. Trong phút mặc niệm mọi người dành một phút để tưởng niệm tổ tiên đã dựng nước và giữ nước, các anh hùng liệt nữ, Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân bảo vệ tự do dân chủ miền Nam Việt Nam, đặc biệt tưởng nhớ đến 74 chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến tại Hoàng Sa với Hải Quân Trung Cộng xâm lược vào mùa Xuân năm 1974.

Image

Image

Tiếp theo nghi lễ chào cờ, anh Phạm Lăng, Hội Trưởng HAH/HQ/Cửu Long, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc. Xin được trích lại nguyên văn: "Lại một mùa xuân tha hương nữa đã đến với chúng ta, Xuân Mậu Tuất, chúng tôi hy vọng mọi điều may lành của năm mới sẽ đến với quý vị và
gia đình quý vị. Trong tâm tình mong ước đó, tôi xin thay mặt cho toàn BCH Hội AH/HQ/CL xin kính chúc quý NT, quý CH và toàn thể quý vị quan khách một năm mới Mậu Tuất dồi dào sức khỏe, an bình và hạnh phúc. Nhân cơ hội này chúng tôi xin chân thành cám ơn toàn thể quý NT, quý CH, quý Thân Hữu đã luôn ủng hộ tinh thần cũng như tài
chánh cho Hội CL và luôn có mặt để yểm trợ cho chúng tôi trong mọi sinh hoạt của Hội trong những ngày lễ quan trọng, như Ngày Lễ Thánh Tổ, Ngày Hoàng Sa và Ngày Tân Niên. Chúng tôi cũng không quên hướng về quê hương VN, nơi hơn 90 triệu đồng bào của chúng ta đang phải sống dưới ách cai trị phi nhân tàn ác của Cộng Sản VN và điều mà
chúng ta mơ ước trong năm mới chắc chắn phải là một quê hương VN không còn bóng dáng của Cộng Sản. Nguyện cầu Hồn Thiêng sông núi và Anh Linh của tất cả các quân dân cán chính VNCH đã ngã xuống cho Tự Do, xin hộ trì cho con dân VN
sớm có một quê hương không còn chế đô cộng sản và mọi người được hưởng Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền."


Image

Trước khi bước vào phần văn nghệ, MC Vũ Đình Thọ đã giới thiệu và vinh danh một vị khách đặc biệt: Ông Bùi Thế Phát, Phó Thị Trưởng Garden Grove kiêm Chủ Tịch Cộng Đồng Ngưới Việt Quốc Gia Nam Cali. người đã gợi ý, tập trung đông đảo các cựu Quân Nhân HQ và cung cấp tài chánh với một số tiền khá lớn, mười lăm ngàn Mỹ kim ($15,000) để thực hiện giấc mơ nhìn thấy Hộ Tống Hạm Nhựt Tảo, HQ10 hiên ngang vẫy vùng trên Đại lộ Bolsa, thủ phủ của Người Việt Tự Do hải ngoại. Giấc mơ của ông Bùi Thế Phát cũng là giấc mơ của tất cả các cựu quân nhân HQ, các cựu quân nhân QL/VNCH và của toàn dân Việt Nam quyết chống lại mưu toan xâm lấn lảnh thổ và lãnh hải Việt Nam chúng của bọn Tàu Cộng. Anh Thọ cũng không quên cám ơn tất cả các NT và các CH Hải quân thuộc Nam Cali và các vùng phụ cận đã hy sinh thời giờ và công sức trong suốt cả tháng trời bất chấp thời tiết, có khi làm cả ban đêm để cùng hoàn tất mô hình HQ 10 cho kịp ngày Diễn Hành Tết.

Image

Tiếp theo là phần dạ tiệc và văn nghệ. MC Nguyễn Lô, SQ khóa 25 đã không quản ngại đường xá xa xôi, từ miền Bắc Cali. xuôi Nam để điều khiển phần Văn Nghệ. Anh đã khéo léo và dí dỏm giới thiệu chương trình một cách chuyên nghiệp. Mở đầu là 2 bài Đón Xuân và Ly Rượu Mừng do ban Hợp Ca HQ Cửu Long trình bày. Các màn trình diễn đặc sắc gồm có hoạt cảnh Đi Chùa Hương của Hội OCS, Ban vũ Hội Cửu Long với bài Một Thoáng Quê Hương, Ban Quan Họ Bắc Ninh với bài Trảy Hội Xuân, Gót Chinh Nhân của Hội Bạc Liêu và kết thúc với thật vui nhộn với màn hợp ca Chuyến Tàu Hoàng Hôn của Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam. Không thể thiếu trong chương trình Văn nghệ là cặp song ca của nhà hàng Hoàng Thông, ân nhân của Hội, luôn luôn đóng góp tài chánh trong các buổi lễ. Đặc biệt năm nay, có sự đóng góp tài chánh rộng rãi của BS Trương Văn Như , khách mời của Cựu HT Đinh Hoàng Cảnh và chiến hữu Nguyễn Kim Duyên.

Image

Image

Image

Kết thúc chương trình là phần dạ vũ với phần mở đầu khiêu vũ của quý NT Nguyễn Văn Dinh, Võ Văn Huệ và HT Phạm Lăng. Buổi dạ tiệc chấm dự lúc 11:30 tối trong sự hân hoan và vui tươi của đại gia đình Hải Quân Nam Cali.

Trương Văn Song
Tường trình từ Quận Cam

Post Reply